22.10.2013 20:15

myndasyrpa af Æfingu Slökkviliðs Akureyrar um borð i V/s Týr

Slökkvilið Akureyrar æfði nýverið um borð í varðskipinu Týr þar sem það er staðsett á Akureyri. Um var að ræða lið í stjórnendanámskeiði slökkviliðsins. Í æfingunni var sett upp atvik þar sem kviknað hafði í farþegaskipi og var fjögurra farþega saknað. Frá þessu er sagt á heimasíðu Landhelgisgæslunnar.

Þegar slökkvilið mætti á staðinn var byrjað á að ákveða bestu aðgönguleiðir með því að fara yfir teikningar af skipinu með stjórnendum og reykköfurum. Sett var upp reykvél á afturþilfari varðskipsins og fóru reykkafararnir því inn í mjög raunverulegar aðstæður. Að lokinni æfingu var farið yfir helstu niðurstöður og voru þátttakendur mjög sáttir við aðstöðuna og æfinguna í heild sinni. Einnig var farið með þátttakendum æfingarinnar um skipið og farið yfir búnað um borð er varðar slökkvistörf, sjúkraflutninga og flutningsmöguleika skipsins á mannskap og búnaði.
Búast má við frekari samæfingum milli viðbragðsaðila fyrir norðan á næstu vikum en gert er ráð fyrir að Týr verði til taks á Akureyri næstu vikur. Hlutverk Landhelgisgæslunnar er að vera hlekkur í því að gæta sem best öryggis almennings og vera sem best viðbúin hinum ýmsu aðstæðum sem geta komið upp á sjó og landi. Þáttur í því er að æfa reglulega með viðbragðsaðilum víðsvegar um landið þær aðstæður sem geta komið upp í starfi þeirra.

www.kvótinn.is

                                    Farið yfir stöðu mála

                                               Reykræst 

                             Fyllst með reyklosun úr afturskipinu

                                  Spáð i teikninar varðandi leit 

                                        Hópfundur i Þyrlukýlinu 

             Einar Valsson Skipherra fer yfir björgunnarbúnað v/s Týr

           Sævar Bátmaður og reykkafari frá S.A. i sjúkrarkefa skipsins

                    Sjúkra og Slökkvibifreiðar voru sendar á staðinn 

 

 

Eldra efni

Um mig

Nafn:

Þorgeir Baldursson

Farsími:

8620479

Heimilisfang:

Móasiða 4f Akureyri

Staðsetning:

Akureyri

Heimasími:

4626947

Um:

Fréttaritari Morgunblaðsins til sjávar og sveita og öll Almenn Ljósmyndun sem að tengist Sjávarútvegi

Tenglar

Flettingar í dag: 925
Gestir í dag: 114
Flettingar í gær: 1976
Gestir í gær: 163
Samtals flettingar: 9700669
Samtals gestir: 1367093
Tölur uppfærðar: 26.1.2020 13:15:25
www.mbl.is